• Thuc pham chuc nang Otiv 1
  • ,
  • Thuc pham chuc nang Otiv

Hiểm nguy suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Hiểm nguy suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi hiện nay diễn ra khá phổ biến và đang bước vào gia đoạn báo động mức độ cao. Nếu như có các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ngủ không ngon, luôn lo lắng và hay quên... chứng tỏ bạn đang là bệnh nhân của bộ não đang suy yếu dần dần.

Những biểu hiện cụ thể để bạn có bằng chứng chắc chắn là mình bị suy giảm trí nhớ được nói tại bài viết: 8 dấu hiệu cho biết bạn đã bị suy giảm trí nhớ.

Nguyên nhân của hiện tượng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hậu quả giới trẻ bị giảm trí nhớ nhiều hiện nay là:

- Áp lực cuộc sống

Ngày nay, với môi trường sống ngày càng ô nhiễm thì áp lực cuộc sống lại càng đè nặng lên đôi vai giới trẻ.

Giảm trí nhớ ở người trẻ
Áp lực công việc khiến tôi không còn được minh mẫn nữa

Suy thoái kinh tế nghiêm trọng trong những năm gần đây kéo theo tỷ lệ thất nghiệp rất lớn từ thành thị đến nông thôn, ở hầu hết các lớp trí thức hoặc là lao động phổ thông, những áp lực này giới trẻ đang chống chịu từng ngày và càng có hiện tượng gia tăng.

Đây chính là nguyên nhân mà những năm gần đây, không ít bạn trẻ bước vào tình trạng khủng hoảng tinh thần hay lơ đãng do trí nhớ bị giảm sút. Bên cạnh đó, những tệ nạn xã hội cùng với đó là vô vàn các loại chất kích thích cùng với những
thói hư tật xấu mà các bạn trẻ hàng ngày đang tiêu dùng là những nguyên nhân khiên cho não bộ không còn được khỏe mạnh nữa.

- Một yếu tố khác phải nói đến là chế độ dinh dưỡng mất cân bằng.

Tại sao khi cuộc sống khó khăn của cha ông ta trước đây lại ít các căn bệnh đặc biệt là những bệnh đột tử, cao huyết áp, thần kinh, tai biến mạch máu não...mà hiện nay lại rất nhiều? Chế độ dinh dưỡng khoa học và cân bằng rất quan trọng. Nó quyết định đến chăt lượng cuộc sống và sức khỏe cho chúng ta.

Việc ăn nhiều chất dinh dưỡng như thịt cá mà thiếu đi rau xanh, hoa quả và một số các chất khác sẽ làm cho hệ thống thần kinh nhanh suy thoái, bộ não không được chăm sóc tốt nên rơi vào tình trạng suy thoái trí nhớ.

- Chủ quan với thái độ sống của mình

Chúng ta thường có lối sống chủ quan và coi thường sức khỏe. Trừ khi có bệnh nặng chúng ta mới tìm cách chữa trị.

Trẻ tuổi bị suy giảm trí nhớ
Ngủ nhiều gây trí nhớ giảm sút
 
Các bạn trẻ hiện nay thường quan tấm đến việc làm đẹp như thế nào, tham gia các hoạt động sống ra sao, đi chơi những ngì, ngủ thỏa thích mới hay... nhưng hoàn toàn lãng quên đi việc quan tâm tới khu vực quan trọng nhất của cơ thể con người là não bộ.

- Hiện tượng lão hóa nhanh

Cũng như da bị lão hóa từng phút nếu như bạn không chăm sóc tốt, não bộ của chúng ta cũng suy yếu và não hóa rất nhanh nếu như không chăm lo tới nó.

Trong 1 phút có tới hơn 3 nghìn nơron thần kinh bị chết đi mà không thể thay thế được. Đó quả thật là một con số khổng lồ khiến chúng ta cần nhìn nhận lại thái độ của mình trước hệ thần kinh trung ương. Nếu như không có chế độ sống tốt, con số đó có thể lớn hơn gấp trăm lần.

Biện pháp để phòng chống suy giảm trí nhớ

Bạn sẽ biết được những bí quyết hay nhất để tránh được hiện tượng trí nhớ ngày càng suy giảm của mình tại địa chỉ http://otiv.net.vn/tin-tuc/bien-phap-khac-phuc-chung-suy-giam-tri-nho.html

Một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh tới các bạn trẻ là nên nhìn lại những hành động và chế độ quan tâm tới não bộ của mình vì đó là cuộc sống, là sự nghiệp, là tương lai của bạn.

Những nguy hại của hậu quả suy giảm trí nhớ để lại bạn có thể tìm hiểu tại http://otiv.net.vn/tin-tuc/hau-qua-nguy-hiem-cua-suy-giam-tri-nho.html

LIÊN HỆ & TƯ VẤN MUA OTIV
© Copyright 2013 All Rights Reserved | Otiv Việt Nam.                                                           Trang chủ   |   Otiv   |   Tin tức   |   Sitemap
Google+ -
Best Slim USA, Thuoc Giam Can Best Slim, Dong Trung Ha Thao, Đông Trùng Hạ Thảo, Sua dieu hoa, Bao duong dieu hoa, Revitalash,
  • Hotline: 1900.68.22 (1000đ/phút)