• Thuc pham chuc nang Otiv 1
  • ,
  • Thuc pham chuc nang Otiv

Có nên duy trì cân nặng lý tưởng không?

Có nên duy trì cân nặng lý tưởng không?

Việc tìm ra số đo cân nặng lý tưởng và duy trì cân nặng lý tưởng là thách thức mỗi ngày của chúng ta.

Bởi bối cảnh khác nhau, cơ thể sẽ thay đổi và thói quen ăn uống khác nhau nên sẽ làm cho cân nặng của chúng ta đa dạng tùy theo độ tuổi và từng giai đoạn cuộc đời. Chính vì thế mà cân nặng lý tưởng trong độ tuổi 20 tuổi sẽ khác độ tuổi 30. Vậy thì có nên duy trì cân nặng lý tưởng không? Cùng tham khảo bài viết này để có thể tìm ra được câu trả lời bạn nhé!.

 Có nên duy trì cân nặng lý tưởng không?

Cân nặng lý tưởng là gì?

Có rất nhiều cách để đo đếm chính xác cân nặng lý tưởng, chúng ta nên sử dụng các phương pháp được chấp nhận bởi các tổ chức sức khỏe quốc tế.

1. Chỉ số khối lượng cơ thể

Chỉ số khối lượng cơ thể (Body Mass Index – BMI) hiện nay là công thức phổ biến nhất được sử dụng nhằm đo lường mức độ béo phì. Để tính BMI, đầu tiên là đứng lên cân để đo trọng lượng thực (không mang giày dép, quần áo mỏng). Tiếp đó, đo chiều cao thật của bạn, đứng thẳng đầu, mông và bàn chân sát vào tường có mức đo.
Trong đó: W là cân nặng của bạn (đơn vị: kg)
                  H là chiều cao thực của bạn (đơn vị: m)
Thiếu cân: BMI < 18,5.
    Cân nặng bình thường và khỏe mạnh: 18,6 < BMI < 24,9.
    Thừa cân: 25 < BMI < 29,9.
    Béo phì: BMI > 30.
 
Có nên duy trì cân nặng lý tưởng không?
 

2. Số đo vòng eo

Một cách khác để biết bạn có nguy cơ thừa cân hay không là đo vòng eo. Theo báo cáo của WHO, một người khỏe mạnh bình thường, vòng eo lớn nhất chỉ đạt đến 80cm ở phụ nữ và 94cm ở nam giới. Nếu vòng eo của bạn to hơn các chỉ số trên thì đây là dấu hiệu chỉ ra bạn đang có nguy cơ béo phì, bởi các mô mỡ quanh các bộ phận tiêu hóa tại vùng bụng tăng cao, rất có hại cho sức khỏe. Vì thế, bạn cần giảm béo để duy trì cân nặng lý tưởng.

Có nên duy trì cân nặng lý tưởng không?

Việc duy trì cân nặng lý tưởng, giữ mức cân nặng của bạn ở mức hợp lý, ổn định và phù hợp với chiều cao sẽ không chỉ giúp chúng ta trông cân đối hơn mà còn giảm thiếu được những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của chính mình.

Để duy trì được cân nặng lý tưởng, bạn duy trì một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý và có thể sử dụng các thực phẩm chức năng giảm cân như viên giảm cân U Slim, Biotin Collagen, Everyday Super,… để tăng cường chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bài viết trước:  Các chất dinh dưỡng tốt cho trí não

Để cập nhật thêm những tin tức về bí quyết chăm sóc da và làm đẹp hữu ích bạn có thể truy cập thường xuyên tại website: http://otiv.net.vn

LIÊN HỆ & TƯ VẤN MUA OTIV
© Copyright 2013 All Rights Reserved | Otiv Việt Nam.                                                           Trang chủ   |   Otiv   |   Tin tức   |   Sitemap
Google+ -
Best Slim USA, Thuoc Giam Can Best Slim, Dong Trung Ha Thao, Đông Trùng Hạ Thảo, Sua dieu hoa, Bao duong dieu hoa, Revitalash,
  • Hotline: 1900.68.22 (1000đ/phút)