• Thuc pham chuc nang Otiv 1
  • ,
  • Thuc pham chuc nang Otiv

Các chất dinh dưỡng tốt cho trí não

Các chất dinh dưỡng tốt cho trí não

Để cải thiện trí não thì dinh dưỡng được coi là một trong những yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bộ não, có đầy đủ “năng lượng” hoạt động hiệu quả và chất lượng.

Sau đây các chất dinh dưỡng tốt cho trí não mà bạn cần phải “nạp” vào cơ thể hàng ngày, để tăng cường chức năng của bộ não và nâng cao sức khỏe.

Chất bột đường

Để tăng cường trí thông minh, bộ não của bạn sử dụng một lượng lớn đường để hoạt động, chiếm khoảng 20% lượng đường bạn cung cấp vào cơ thể. Do đó, bạn cần chọn cho mình loại thực phẩm có dạng bột đường hấp thu chậm để mức đường trong máu luôn ổn định và não sẽ được cung cấp thêm năng lượng một cách liên tục để hoạt động.

Cung cấp đủ lượng omega 3 và omega 6

Omega 3 và Omega 6 là chất dinh dưỡng tốt cho trí não mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình, giúp cấu tạo nên tế bào thần kinh. Tuy nhiê, những chất dinh dưỡng này cơ thể không thể tự tổng hợp được, nên cần bổ sung cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống.

 

Các chất dinh dưỡng tốt cho trí não
 

Để bổ sung đầy đủ omega cho cơ thể, bạn nên ăn cá ít nhất 2 ngày/tuần. Omega 6 có nhiều trong các loại hạt nhiều dầu (hạt đậu hà lan, hạt bí đỏ, hạt hướng dương,…), dầu thực vật, thịt gà,…Omega 3 có nhiều trong các loại cá béo da trơn (cá thu, cá ba sa, cá ngừ, cá hồi,…), rau bắp cải, tảo biển,…

Vitamin, khoáng chất và axit amin

Bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho trí não như Vitamin, khoáng chất và axit amin sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng bạn đưa vào cơ thể phát huy tác dụng tối ưu của nó.

Vitamin nhóm B có nhiều trong ngũ cốc thô, các loại rau, Vitamin C có nhiều trong rau và trái cây tươi, Magiê có nhiều trong rau xanh tươi và các loại hạt, Mangan có nhiều trong các loại hạt, trái cây, trà xanh, Axit folic có nhiều trong các loại rau có màu xanh thẩm, Kẽm có nhiều trong hải sản, thịt, cá. Axit amin có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, pho mai, đậu phộng, tảo biển, hạt hướng dương, hạt bí đỏ,…
 

Các chất dinh dưỡng tốt cho trí não
 

Iod và sắt

Iod và sắt là hai chất dinh dưỡng rất cần thiết cho bộ não. Thiếu iod cơ thể bạn sẽ thụ động, trì trệ, nhận thức kém, trí tuệ hạn chế. Do đó trong bữa ăn hàng ngày bạn phải bổ sung đầy đủ muối iod với hàm lượng phù hợp nhé. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu trong cơ thể và thiếu máu não do sắt là vi chất cần thiết để tạo máu nên bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, kém tập trung, hay có cảm giác buồn ngủ, mất tỉnh táo khi bị thiếu sắt.

Ngoài ra, để bổ sung các dưỡng chất cho bộ não phát triển khỏe mạnh, bạn nên uống từ 1-2 viên nhau thai cừu Zell V, sẽ giúp cải thiện trí nhớ và giấc ngủ, tăng cường sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa.

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất ở trên, sẽ giúp cho trí não phát triển thông minh khỏe mạnh. Như vậy các hoạt động của bộ não con người là hoạt động quan trọng và thiết yếu. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách chăm sóc và cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để nó có thể phát triển toàn diện.

Bài viết trước:  3 việc nên làm để có một giấc ngủ ngon

Để cập nhật thêm những tin tức về bí quyết chăm sóc da và làm đẹp hữu ích bạn có thể truy cập thường xuyên tại website: http://otiv.net.vn

LIÊN HỆ & TƯ VẤN MUA OTIV
© Copyright 2013 All Rights Reserved | Otiv Việt Nam.                                                           Trang chủ   |   Otiv   |   Tin tức   |   Sitemap
Google+ -
Best Slim USA, Thuoc Giam Can Best Slim, Dong Trung Ha Thao, Đông Trùng Hạ Thảo, Sua dieu hoa, Bao duong dieu hoa, Revitalash,
  • Hotline: 1900.68.22 (1000đ/phút)